chungcutecco – Trong bối cảnh thị trường bất động sản tp vinh đang nóng dần lên dịp cưới năm 2019 thì quỹ đất vùng lõi trung tâm thành phố ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Chính vì thế việc chuyển hướng trọng tâm về các phường – huyện, quỹ đất trống còn nhiều và mức giá hợp lý là điều tất yếu.

Theo khảo sát hiện nay, giá đất ở một số phường trung tâm thành phố Vinh đạt đỉnh, giao động từ 25-30 triệu/m2, đất kinh doanh ở các mặt đường lớn có giá từ 80-130 triệu/m2. Bởi vậy, một số phường lân cận, quỹ đất trống còn nhiều, giá cả hợp lý như: phường Vinh tân, đông vĩnh, xã nghi phú, huyện diễn châu…, thị trường nhà đất diễn ra rất sôi động. Sở dĩ những vùng đất này có lực hút lớn với các nhà đầu tư, bởi sở hữu nhiều thế mạnh lý tưởng:
Sức bật về kinh tế, hạ tầng
Thị trường bất động sản tp vinh bùng nổ dịp cuối năm
Thị trường bất động sản tp vinh bùng nổ dịp cuối năm

Thị trường bất động sản tp vinh dịp cuối năm chủ yếu tập trung về vùng ven và những huyện lân cận

Sức bật về kinh tế, hạ tầng

Trước đây, Vinh Tân là một phường ven đô nhưng cùng với sự phát triển chung, đây trở thành trung tâm với mật độ dân cư đông đúc, kinh tế phát triển. Năm 2018, đây là một trong những phường có tốc độ phát triển kinh tế nhanh bậc nhất thành phố.
Hiện nay, cơ sở hạ tầng “điện, đường, trường, trạm” trên địa bàn đã được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Với định hướng phát triển thương mại – dịch vụ, công nghiệp phường đang thu hút được ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng cũng như cụm công nghiệp đóng chân.
Sự phát triển vượt bậc về kinh tế, sự hoàn thiện về hạ tầng và lợi thế tự nhiên vốn có đã mở đường cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản (BĐS).

Mức giá bất động sản hợp lý

Trong vài năm trở lại đây, BĐS ở Nghệ An bắt đầu “ấm” lại, giá đất ở  trung tâm thành phố đã chạm đỉnh. Phường Lê Mao, Đội Cung, Hồng Sơn, Trường Thi có giá dao động từ 15 đến 30 triệu/m2, thậm chí có nơi từ 80-100 triệu đồng/m2… Trong khi đó, quỹ đất khu vực trung tâm rất khan hiếm. Thực tế đó đang mở ra cơ hội lớn cho các phường lân cận đặc biệt là Phường Vinh Tân và Huyện Diễn Châu.
Theo các chuyên gia, hiện Diễn châu đang ở thời kỳ đầu của chu kỳ phát triển nên mức giá rất hợp lý, chỉ từ 13-15 triệu/m2. Với lợi thế kinh tế phát triển nhanh, hạ tầng hoàn thiện, tiềm năng tăng giá và bùng nổ của BĐS khu vực này là tất yếu.

“Điểm vàng” kết nối

Tiếp giáp với các vùng huyện trọng điểm như Quỳnh Lưu, Yên Thành, Đô Lương…, Diễn Châu nằm trên tuyến đường huyết mạch Quốc Lộ 1A  và QL7 nối liền Diễn Châu với các huyện tây Bắc
Với vị trí đắc địa, nguồn lực kinh tế người dân giàu, cùng với đó là tốc độ phát triển mạnh của huyện đã tạo nên một thị trường bất động sản béo bở cho các nhà đầu tư. 
Đi đầu cho xu thế đó, sáng ngày (8/9), tại khách sạn Mường Thanh Diễn Châu, Công ty TNHH Oleco – NQ chính thức giới thiệu siêu dự án bất động sản TNR Stars Diễn Châu. Dự án với quy mô trên 33 ha nằm tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu được kỳ vọng là khu đô thị sinh thái kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Nghệ An.
Khu đô thị Tnr Stars Diễn Châu
Khu đô thị Tnr Stars Diễn Châu

Đón dòng đầu tư, quy tụ nhiều dự án tầm cỡ

Tốc độ phát triển kinh tế nhanh, hạ tầng hoàn thiện, cùng với mặt bằng giá đất còn thấp là những yếu tố tạo sức hút cho thị trường BĐS huyện Diễn Châu
Theo nhận định của các chuyên gia, khi những dự án này được khởi động, sẽ tạo ‘cơn sốt’ trên thị trường bất động sản ở tp vinh. Bởi thế, giới đầu tư đã sớm nắm bắt thời cơ và “săn lùng” những sản phẩm tiềm năng. Một số dự án mới ra mắt trên địa bàn Diễn Châu như TNR Diễn Châu sẽ nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người dân.
Thời gian qua, ngay sau khi tiếp nhận dự án, Công ty Oleco – NQ đã khẩn trương tập trung nguồn lực để thực hiện dự án theo quy hoạch được phê duyệt. Đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư đã hoàn tất các thủ tục về mặt pháp lý, đặc biệt nhất, ngày 23/8/2019, dự án TNR Stars Diễn Châu đã được Sở Xây dựng Nghệ An có văn bản thông báo đủ điều kiện huy động vốn. Hiện tại, các hoạt động thi công san lấp mặt bằng để xây dựng hạ tầng tại dự án cũng đang được triển khai theo quy hoạch đã được duyệt. TNR Holdings Việt Nam là đơn vị quản lý phát triển độc quyền dự án này.