Tecco Group – UBND tỉnh Nghệ An vừa phê duyệt dự án đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Cửa Lò (Nghệ An) – đoạn từ điểm giao Quốc lộ 46 đến Tỉnh lộ 535 với tổng vốn đầu tư 521 tỉ đồng.
Đầu tư hơn 521 tỷ đồng để triển khai dự án tuyến đường ven biển Nghệ An
Đầu tư hơn 521 tỷ đồng để triển khai dự án tuyến đường ven biển Nghệ An
Đoạn đường trên có chiều dài là 7,5km, điểm đầu giao với QL.46 huyện Nghi Lộc, điểm cuối giao với Tỉnh lộ 535 thuộc khu vực Cửa Hội. Dự án thuộc nhóm B, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng có bề rộng nền đường 12m. Tổng mức đầu tư dự án là 521 tỉ đồng. Trong đó, vốn ngân sách Trung ương 260 tỉ đồng, vốn ngân sách địa phương là 261 tỉ đồng.

Dự án tuyến đường ven biển Nghệ An sẽ được triển khai thi công trong quý I/2020.

Được biết, đây là tuyến đường thuộc dự án đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Cửa Lò (Nghệ An) có chiều dài 83,5 km, được chính phủ quy hoạch với quy mô đường cấp III đồng bằng, tổng mức đầu tư dự kiến 5.172 tỉ đồng.
Khi dự án được triển khai và thông đường thì đây sẽ là con đường ven biển kết nối giao thương giữa các khu vực người dân vùng biển với nhau, tạo điều kiện giao thông thuận tiện, du lịch và phát triển kinh tế. 
Bên cạnh đó thị trường bất động sản Nghệ An cũng sẽ nóng dần lên, nhất là những vùng phát triển du lịch biển như: cửa lò, cửa hội…,
Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/nghe-an-hon-520-ti-dong-dau-tu-tuyen-duong-ven-bien-84500.html
Có thể bạn quan tâm: Đất nền TNR Diễn Châu