Nhiều chủ đầu tư dự án hưởng lợi lớn từ việc xây dựng tiện ích hạ tầng đồng bộ.Lựa chọn dự án để đầu tư dựa trên yếu tố tiện ích hạ tầng đang là xu hướng chủ đạo hiện nay. Vì vậy, các chủ đầu tư mong muốn dự án của mình được thanh khoản đang chi rất mạnh tay cho việc xây dựng hạ tầng – tiện ích. Bởi lẽ, khi có tiện ích phục vụ cư dân thì nhu cầu ở thực mới kéo về dự án, giá trị của dự án vì thế tự khắc tăng lên.

NDT và khách hàng hưởng lợi từ việc đầu tư xây dựng tiện ích hạ tầng từ dự án
Không chỉ người mua ở thực mà cả nhà đầu tư (NĐT) đều được hưởng lợi từ việc đầu tư hạ tầng, tiện ích này.

Đây cũng là cách làm của các doanh nghiệp BĐS phát triển dự án trên địa bán Nghệ An nói chung và khu vực Bắc Trung Bộ gần đây. Trước bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn, thách thức, khách hàng vẫn còn tâm lý e dè thì việc các chủ đầu tư chủ động trong câu chuyện xây dựng tiện ích hạ tầng dự án chỉn chu là cách để tăng tín thanh khoản cho dự án.

Điều đáng nói là nhiều chủ đầu tư sẵn sàng móc hầu bao rót hàng nghìn tỷ đồng cho hạng mục này của dự án. Trên thị trường, xu hướng này đang thấy rõ rệt ở các dự án lớn ven đô như các khu đô thị của Mipec như Mipec Tràng An, Khu đô thị Tecco phường Vinh Tân, dự án Vinh Riverside, dự án Xuân An Green Park…

Đặc biệt, tuy là một dự án vùng huyện nhưng dự án TNR Diễn Châu được chủ đầu tư trang bị cho dự án 30 tiện ích nội khu, là nơi hội tụ các kỳ quan trên thế giới như: Vạn lý trường thành – Trung Quốc, Tháp nghiêng Pisa – Ý, Đền Tajmahal – Ấn độ, Tháp Elffel – Pháp, Kim tự tháp – Ai cập, Nhà hát Opera – Úc…

Tìm hiểu chi tiết về dự án tại đây: Khu đô thị TNR Stars Diễn Châu

Khu Đô Thị Tnr Diễn Châu
Khu Đô Thị Tnr Diễn Châu

Đây cũng là xu hướng mà nhiều doanh BĐS lớn khác chạy đua nhằm cạnh tranh trên thị trường. Đơn cử như mới đây, Công Ty Cổ Phần Hóa Dầu Quân Đội (Mipec) công bố trong năm 2020 sẽ đầu tư hàng trăm tỉ đồng để xây dựng công trình tiện ích của dự án Mipec Tràng An, quy mô 40,3 ha tại Phường Vinh Tân, Thành Phố Vinh, Nghệ An

Khu Đô Thị Mipec Tràng An
Khu Đô Thị Mipec Tràng An

Hay như đại diện Tập đoàn Tecco Group từng chia sẻ về câu chuyện này, khi cho rằng, nếu bán dự án chỉ để bán cho xong thì rất khó có thương hiệu cho các dự án tiếp theo. Khi đã xác định làm dự án quy mô lớn thì câu chuyện đầu tiên mà chủ đầu tư phải làm là đầu tư hạ tầng, tiện ích nội khu chỉn chu.

Cũng từng trao đổi về câu chuyện sau bán hàng, đại diện Tecco Group cho rằng, tạo được môi trường sống tốt nhất cho cư dân chính là cách tăng giá trị sản phẩm trên thị trường. Và đây cũng là cách cạnh tranh bền vững nhất trước bối cảnh thị trường còn nhiều thách thức.

Theo ghi nhận, thực tế trên thị trường BĐS bên cạnh các CĐT làm ăn chụp giật, thì còn khá nhiều CĐT làm ăn đàng hoàng với các sản phẩm đưa ra thị trường được đón nhận rất tốt từ phía khách hàng. Mà cách họ tạo được uy tín trên thị trường là làm trọn vẹn một dự án, đầu tư chỉn chu về tiện ích, hạ tầng và làm tốt khâu sau bán hàng với mỗi dự án của mình.