Với hạ tầng phát triển vượt bậc, cùng sự đổ bộ của loạt chủ đầu tư lớn trong nước, Nghệ An đang là khu vực có tốc độ đô thị hóa và tiềm năng thị trường BĐS. Thành Phố Vinh là nơi thu hút được lượng lớn nhà đầu tư cũng như nguồn vốn đổ vào thị trường bất động sản Nghệ An

Bất Động Sản Nghệ An- Tâm điểm hạ tầng

Thành phố Vinh là một trong những khu vực đón đầu dòng vốn đầu tư vào hạ tầng của Nghệ An thời gian qua. Đặc biệt đại lộ Vinh – Cửa Lò đã gần hoàn thiện, sẽ là con đường chính kết nối trung Tp Vinh và khu du lịch bãi biển Cửa Lò, thu hút một lượng lớn khách hàng du lịch tham quán. Các dự án hạ tầng được triển khai đang tăng cường kết nối giao thương cho Tp Vinh đến các khu vực lân cận, tạo nên động lực cho thị trường BĐS khu vực.

Tâm điểm thị trường bất động sản Nghệ An
Thị trường bất động sản Nghệ An: cung không đáp ứng đủ cầu

Ngoài ra, khu vực này còn có sức hấp dẫn riêng biệt nhờ thừa hưởng hạ tầng và tiện ích đẳng cấp của Trường Thịnh Phát – khu đô thị kiểu mẫu tại xã Nghi Phú, Khu Đô Thị Nam Lê Lợi, Khu Đô Thị Handico Hà Nội phường Vinh Tân, Khu Đô Thị Tecco Vinh Tân, Bệnh viện đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Quốc Tế Vinh, trường Đại Học Vinh, Đại học Kinh Tế…

Đại lộ Lê Nin
Đại lộ Lê Nin

Hàng loạt chủ đầu tư đổ bộ, đầu tư nguồn vốn lớn vào thị trường bất động sản nghệ an

Từ năm 2019 trở lại đây, tất cả những dự án chung cư cao tầng bị hạn chế phê duyệt do định hướng phát triển đô thị của tỉnh Nghệ An vô hình dung đã tạo nên sự mất cân đối giữa cung và cầu, thị trường BĐS Thành Phố Vinh được dự báo sẽ hạn hẹp nguồn cung ít nhất là trong 2 năm tới. Trong khi đó, tại các đô thị vệ tinh khu vực rìa trung tâm thành phố, quỹ đất còn tương đối lớn, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, điều kiện sinh thái lý tưởng với mảng xanh và hệ thống kênh rạch dày đặc… Với tầm nhìn chiến lược của nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, một làn sóng đầu tư đang được đổ bộ về nơi đây.

Hàng loạt các dự án tầm cỡ được đầu tư, quy mô lên đến vài chục hecta. Điển hình như dự án phức hợp được định danh là KĐT Vship Hưng Tây với quy hoạch tổng thể 750ha đang chuẩn bị khởi công trở lại. Bên cạnh đó, thời gian qua, khu vực Nghệ An còn đón nhận dòng vốn đầu tư mạnh mẽ từ các chủ đầu tư lớn như: Vingroup, FLC, T&T, Golden, Tecco Group…

Hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm đã, đang và sẽ triển khai làm tăng chất lượng sống của người dân ở Tp Vinh, đồng thời giá trị BĐS nơi đây cũng được nâng lên. Nhờ đó, sức nóng của thị trường khu vực này trong những năm qua là điều dễ lý giải.

So với khu vực khác, phía Nam Thành Phố Vinh được biết đến là thị trường mới mẻ, thu hút nhà đầu tư bởi mức giá mềm. Tuy nhiên, trong 3 năm trở lại đây, toàn thị trường đang liên tục xác lập những mặt bằng giá mới. Trong đó, tiêu điểm phải kể đến dự án Vinh Riverside, dự án được quy hoạch ven bờ sông Lam đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt thị trường bất động sản nơi đây.

Dự án Vinh Riverside
Dự án Vinh Riverside

Phía Tây Thành Phố Vinh là điểm kết nối giao thương kinh tế giữa Tp Vinh và các huyện miền núi như: Con cuông, Anh Sơn, Kỳ Sơn…, qua quốc lộ 46. Góp thêm điểm sáng cho thị trường BĐS phía Tây Tp Vinh, chủ đầu tư Mipec chuẩn bị cho ra mắt dự án Mipec Tràng An tại phường Vinh Tân, đây là dự án được quy hoạch trên khu đất rộng 40,3 ha với 4 loại hình chính: chung cư, liền kề, shophouse, biệt thự. 

Với vị trí chiến lược, là trung tâm kinh tế của Tỉnh Nghệ An, Thành Phố Vinh hiện là điểm nóng của thị trường bất động sản Nghệ An.

Tìm hiểu những dự án đất nền thành phố vinh tại đây: Bán đất thành phố vinh